Trường Tiểu học Lê Lợi tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba - 11/05/2021 15:36
Trường Tiểu học Lê Lợi tăng cường phòng, chống dịch Covid-19
Thực hiện Công văn số 1142/SGDDT-CTTT ngày 3/5/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19;
- Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 6/5/2021 của UBND quận Hà Đông về việc tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới;
- Công văn số 447/GDĐT ngày 7/5/2021 của UBND quận Hà Đông về việc thực hiện chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 6/5/2021 của chủ tịch UBND quận Hà Đông;
- Công văn số 03/PGDĐT ngày 8/5/2021 của UBND quận Hà Đông về việc triển khai quyết liệt một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19,
Trường Tiểu học Lê Lợi đã tăng cường các biện pháp chống dịch Covid-19. Quán triệt sâu sắc quan điểm “Chống dịch như chống giặc” thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Đảng và Nhà nước. Mục tiêu đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, CBNV trong nhà trường:
- Nhà trường đã thực hiện đúng theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, xây dựng kế hoạch, tổ chức cho học sinh học trực tuyến bắt đầu từ ngày 5/5/2021. Đồng thời, cập nhật tình hình sức khỏe, khai báo y tế của toàn bộ học sinh trong trường sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
- Tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh: Không ra khỏi nhà khi không cần thiết, bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, khai báo y tế theo quy định… 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đều hiểu được việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 và ý thực được việc bảo vệ bản thân khi ở nhà cũng như ở trường.
- Bên cạnh đó, nhà trường đã bổ sung thêm các thiết bị y tế: nước rửa tay khô, Cloramin B, khẩu trang y tế, khẩu trang vải, bình phun khử khuẩn, xà phòng rửa tay…số lượng đảm bảo đầy đủ khi học sinh quay lại trường học.

Bổ sung đầy đủ các thiết bị y tế trong trường học
- Thường xuyên tổng vệ sinh, phun khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B các khu vực như các lớp học, hành lang, nhà vệ sinh, sân trường…

Trường học được khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ
- Khu vực cổng trường luôn có bảo vệ trực 24/24, có sổ theo dõi, máy đo thân nhiệt, nước rửa khuẩn tay…đảm bảo việc giám sát an toàn khi có người ra vào trường học.
- Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ y tế: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế ”.
Thông điệp 5K của Bộ y tế

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Nhà trường rất mong các quý phụ huynh, các em học sinh, CB-GV trong nhà trường cùng nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19.