Trường TH Lê Lợi tăng cường công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp.

Thứ sáu - 31/01/2020 14:28
Thực hiện công văn số 96 /PGD&ĐT của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông ngày 30/01/2020. Trường TH Lê Lợi tăng cường công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp.
1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corana gây ra; giáo dục để mỗi học sinh hãy là “một chiến sĩ nhỏ“ trong việc tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.
2. Hướng dẫn học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người; ăn chín, uống sôi; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp......