Trường Tiểu học Lê Lợi chào đón năm học mới 2021 - 2022 

Chủ nhật - 05/09/2021 13:02
         Mùa thu - Mùa tựu trường lại đến, mùa của những hồi hộp, hân hoan, rộn ràng, ríu rít ngày khai trường. Nhưng mùa thu này là mùa thu đặc biệt nhất trong lịch sử. Đặc biệt bởi vì em thơ không được đến trường, thầy cô chỉ trò chuyện cùng các em qua màn ảnh… không có bảng đen, phấn trắng, không có những cái nắm tay ấm nồng, dắt em vào lớp, hướng dẫn các em từng nét chữ. Nhưng cũng đặc biệt bởi vì lần đầu tiên toàn thành phố có buổi khai giảng chung được phát sóng trực tiếp trên truyền hình Hà Nội, lần đầu tiên Chủ tịch UBND Thành phố là người đánh trống khai trường thúc giục thầy cô và các em vào năm học mới !
 
Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 của TP Hà Nội
       
       Năm học 2020 - 2021 đã qua, Trường Tiểu học Lê Lợi hân hoan đón chào năm học mới 2021 - 2022. Toàn thể CBGV, học sinh trường Tiểu học Lê Lợi cùng hơn 2 triệu Học sinh của TP Hà Nội cùng dự lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 qua màn ảnh nhỏ. Tuy các em không được đến trường như mọi năm nhưng năm nay các em vẫn háo hức mong chờ ngày khai trường. Các em đã mặc những bộ quần áo đẹp nhất với những nụ cười hân hoan hướng về màn ảnh nhỏ cùng nghe tiếng trống trường rộn ràng báo hiệu cho năm học mới đã bắt đầu.
 
 Tiếng trống trường báo hiệu năm học 2021 - 2022 bắt đầu
  Giám đốc Sở GDĐT TP Hà Nội Trần Thế Cương đọc thư của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
 
         Trong lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022, chúng ta được nhìn lại năm học 2020 - 2021 vừa qua. Chúng ta đã hoàn thành năm học đầy khó khăn, nhưng cho dù khó khăn đến đâu cũng không làm thầy và trò lùi bước. Chúng ta đã cùng tạo ra cơ hội mới để cùng nhau học tập, giúp đỡ nhau tiến bộ. Các thầy cô luôn tìm tòi, học hỏi những ứng dụng phần mềm hỗ trợ học tập để có những bài giảng trực tuyến hay, sinh động. Các em học sinh cũng nỗ lực phấn đấu, dù là học trực tuyến nhưng luôn giữ tinh thần học tập ở nhà cũng như ở lớp, cùng nhau học tập, cùng nhau tiến bộ. Điều đó càng thể hiện rõ hơn tinh thần học tập không ngừng nghỉ như Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nói “…không có thách thức nào có thể vượt cao hơn tinh thần hiếu học, không khó khăn nào có thể làm chùn bước ý chí phấn đấu, quyết tâm mài dùi kinh sử, chinh phục tri thức để làm rạng danh tiên tổ, để phụng sự đất nước ...”

       Trong giờ phút này, chúng ta thấy trân quý hơn phút giây được ngồi dự khai giảng năm học mới, bởi ở những nơi nào đó còn những em học sinh dự lễ khai giảng trong bệnh viện, trong khu cách ly, hay dự lễ khai giảng một mình vì bố mẹ còn đang chiến đấu với dịch bệnh….
      Cho dù con đường phía trước còn nhiều chông gai, còn nhiều gập ghềnh nhưng tuổi thơ của các em vẫn sẽ xanh thẫm một màu ước mơ, trái tim hồng của thầy cô sẽ sáng mãi chữ Tâm vẹn toàn !

Những hình ảnh khai giảng năm học mới 2021 - 2022 của Trường Tiểu học Lê Lợi:
Trường Tiểu học Lê Lợi đón chào năm học mới 2021 - 2022
Ban giám hiệu Trường Tiểu học Lê Lợi dự lễ khai giảng cùng các lớp
 
Em hớn hở dự lễ khai giảng
 
 
Em dự lễ khai giảng cùng mẹ

 
 Giây phút chào năm học mới của các em
 
 
Những hình ảnh của Giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi cùng dự lễ khai giảng năm học mới :
 
 
 
     
 

 
 
     
      Bằng niềm tin và hy vọng, bằng sự quyết tâm của cả dân tộc, đại dịch rồi sẽ mau qua đi để con đường đến trường của thầy cô và các em sẽ gần lại !
Giữ tay chèo dù có gian nan
Thầy trò nhất định vững vàng
           Đưa đò cập bến bình an huy hoàng!
Chúc những người chèo thuyền ươm chở những ước mơ, chăm cho mầm xanh vươn cao khỏe mạnh, tỏa ánh ngời đưa trí lớn ngàn xa ! Chúc các em Học sinh thân yêu năm học mới tràn đầy hứng khởi, mỗi ngày học tập là một ngày vui.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 3.8 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây