Cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2024-2025 - Ấn tượng với 2 tiết dạy của cô giáo Nguyễn Quỳnh Hoa và cô giáo Nguyễn Thị Minh

Thứ sáu - 04/10/2024 09:31
          Với mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy và phát huy tinh thần sáng tạo trong việc đổi mới các phương pháp dạy học, trường Tiểu Học Lê Lợi đã tổ chức Cuộc thi Giáo viên Giỏi cấp trường năm học 2024-2025. Cuộc thi không chỉ là cơ hội để các giáo viên thể hiện năng lực, mà còn là dịp để học sinh được tiếp cận với những giờ học hấp dẫn và sinh động. Trong cuộc thi này, cô giáo Nguyễn Quỳnh Hoa - Giáo viên Tin học và cô giáo Nguyễn Thị Minh - Giáo viên Giáo dục thể chất đã mang đến những tiết dạy đầy ấn tượng, nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo và đồng nghiệp.
Cô Nguyễn Quỳnh Hoa - Giáo viên Tin học: Bài giảng "Các thao tác với tệp và thư mục"
          Trong tiết dạy bài "Bài 10: Các thao tác với tệp và thư mục", Cô Quỳnh Hoa đã áp dụng phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm, kết hợp với các công cụ hỗ trợ trực quan, sinh động. Học sinh được hướng dẫn dễ hiểu về các thao tác di chuyển, sao chép với tệp và thư mục. Đặc biệt, cô tạo ra những tình huống thực tế để học sinh giải quyết, phát triển tư duy logic và kỹ năng máy tính. Đồng thời, cô lồng ghép kiến thức về kỹ năng công dân số, giúp học sinh hiểu rõ hơn về an toàn và trách nhiệm khi sử dụng công nghệ. Giờ học diễn ra sôi nổi với sự tham gia tích cực và hiệu quả của các em HS.
Cô Nguyễn Thị Minh - Giáo viên Giáo dục Thể chất: Bài giảng "Biến đội hình từ một vòng tròn thành hai vòng tròn và ngược lại" (Tiết 2)
          Trong giờ học Giáo dục Thể chất, cô giáo Nguyễn Thị Minh đã dạy bài "Biến đội hình từ một vòng tròn thành hai vòng tròn và ngược lại" (Tiết 2), thu hút sự chú ý của ban giám khảo và các học sinh bởi sự sôi động và hấp dẫn của tiết học.
          Cô Minh đã đổi mới phương pháp giảng dạy bằng cách áp dụng hiệu quả các kỹ năng công nghệ thông tin vào bài dạy. Ngay từ phần khởi động, cô đã tạo không khí sôi động cho tiết học với những video vui nhộn giúp học sinh hứng thú. Ở phần cơ bản, cô cũng khéo léo truyền tải kiến thức qua các video quay chậm các bước biến đổi đội hình từ một vòng tròn thành hai vòng tròn giúp học sinh dễ dàng ghi nhớ và hiểu bài sâu hơn. Phương pháp này không chỉ tăng cường sự tương tác mà còn làm cho tiết học trở nên sinh động và thú vị hơn rất nhiều. Tiết học kết thúc trong bầu không khí vui vẻ, hào hứng và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho học sinh cũng như ban giám khảo.
          Cuộc thi Giáo viên Giỏi cấp trường không chỉ là dịp để các giáo viên thể hiện tài năng mà còn là cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, thúc đẩy sự sáng tạo trong giáo dục. Xin chúc mừng cô Nguyễn Quỳnh Hoa và cô Nguyễn Thị Minh với phần thi xuất sắc và hy vọng các cô sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp giảng dạy!
          Một số hình ảnh trong 2 tiết dạy:

z5891245493049 8074d92677d855e05ce4708d3c3c3634