Trường Tiểu học Lê Lợi hưởng ứng "Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam" năm 2023

Thứ hai - 06/11/2023 14:57
       Thực hiện công văn Số 610/KH-PGDĐT ngày 10/10/2023 của PGD và ĐT HÀ Đông V/v tổ chức “Hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN VN” trong  ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2023.
       Hôm  nay ngày 6/11/2023  Trường Tiểu học Lê Lợi long trọng tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ Hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2023.
     Đến dự với Buổi sinh hoạt dưới cờ Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam của trường tiểu học Lê Lợi có các cô giáo trong BGH, các thầy giáo, cô giáo và hơn 2100 Học sinh của nhà trường.

Mở đầu buổi lễ là tiết mục văn nghệ do các thầy cô giáo trong đoàn giáo sinh thực tập và  các em Học sinh trường tiểu học Lê Lợi biểu diễn: tiết mục hát múa Vang ca ngày Pháp luật Việt Nam; tiết mục song ca Xinh tươi Việt Nam.

Tiếp theo của buổi lễ, cô giáo Hồ Diễm Hằng - PHT nhà trường nêu ý nghĩa và nguồn gốc của ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.
        Tiếp theo là ý kiến phát biểu của bạn Ngọc Vân học sinh lớp 5A1 đại diện cho các bạn học sinh trong toàn trường lên phát biểu hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam.

z4870063849987 0d5a377c836ed687057bedbb0f6c9b1b

Tại chương trình, Trường Tiểu học Lê Lợi đã tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về pháp luật” để trang bị thêm kiến thức, hiểu biết Hiến pháp và pháp luật cho các em học sinh. Thông qua các tiểu phẩm, các tình huống trong thực tế và sự hiểu biết pháp luật, những kiến thức cơ bản, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Cuộc thi diễn ra sôi nổi với các câu trả lời của các em Học sinh.
        Trong những năm học qua, Trường Tiểu học Lê Lợi đã đạt nhiều thành tích cao trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học, được các cấp tặng nhiều danh hiệu cao quý. Để đạt được điều đó có sự đóng góp tích cực của các thầy giáo, cô giáo trong hoạt động dạy và học cùng các phong trào thi đua trong nhà trường. Các thầy, cô giáo dìu dắt, dạy dỗ các em học sinh thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các em học sinh góp phần nâng cao sự hiểu biết về pháp luật, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

z4870063856546 8679081554723b80121f863b54e15096 1

Cùng với đó, Trường Tiểu học Lê Lợi chủ động đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường thông qua việc lồng ghép vào các môn học chính khóa; các giờ ngoại khóa, cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về pháp luật tạo lập ý thức chấp hành pháp luật trong mỗi học sinh của nhà trường.
        Việc bồi dưỡng ý thức pháp luật, định hướng cho học sinh là hành trang vững vàng trong thời kỳ mở cửa hội nhập, không để những tư tưởng văn hóa xấu, độc xâm nhập. Từ những hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, các em học sinh hiểu thêm giá trị, vai trò và ý nghĩa của pháp luật với đời sống xã hội nói chung và với cá nhân mỗi học sinh nói riêng, đó là cần phải sống, học tập và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.