Trường tiểu học Lê Lợi “Vui Hội Trăng Rằm 2020”

Thứ bảy - 03/10/2020 07:58
Đúng  ngày Tết trung thu 15/8 âm lịch (1/10 dương lịch), Trường Tiểu học Lê Lợi tổ chức vui đón Tết Trung thu cho học sinh. Trong ngày vui này có đông đủ 2332 học sinh, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Lê Lợi, toàn thể các thầy cô giáo và Ban đại diện Cha mẹ học sinh các lớp.
Tết Trung thu được xem là một trong những ngày lễ quan trọng trong truyền thống dân tộc Việt Nam. Không những các em thiếu nhi mà các người lớn cũng mong tới ngày Tết Trung thu để cả gia đình cùng nhau đoàn viên, vui vẻ bên những người thân yêu.

Tết Trung thu mang nhiều ý nghĩa chính vì vậy mà trong kho tàng truyện cổ tích dân tộc có rất nhiều sự tích, truyền thuyết lưu truyền trong dân gian xung quanh nguồn gốc của ngày Tết Trung thu như: Sự tích về chú Cuội lên cung trăng; Sự tích chị Hằng Nga; Sự tích về người mẹ hi sinh đôi mắt của mình để thành ánh trăng soi sáng cho con….

Vì thế, cứ vào ngày Rằm tháng Tám âm lịch, trẻ em trên khắp cả nước lại háo hức với những phần quà đồ chơi, bánh kẹo và được tổ chức vui chơi, phá cỗ Tết Trung thu. Và đối với người lớn, đây là dịp để cho ông bà, bố mẹ, anh chị… thể hiện nhiều hơn nữa tình yêu thương đối với con trẻ.

Tết trung thu tiểu học Lê Lợi

Trung thu năm nay diễn ra trong mùa dịch Covid-19; vì vậy cô giáo chủ nhiệm phối hợp cùng với Ban đại diện Cha mẹ học sinh các lớp tổ chức cho các con tại lớp học. Mặc dù vậy nhưng không khí ngày Tết Trung thu không kém phần rộn ràng.

Mâm cỗ Trung thu được các cô giáo trang trí rất công phu và tỉ mỉ với nhiều loại quả khác nhau rất hiện đại nhưng vẫn giữ gìn được bản sắc văn hóa truyền thống.

Mâm cỗ trung thu
Không những vậy các thầy cô còn tự tay chuẩn bị Đèn Ông Sao, Đèn Kéo Quân để các em học sinh có một sân chơi vui vẻ, có cơ hội gặp gỡ giao lưu bạn bè và các em có thể hiểu hơn ý nghĩa của ngày Tết Trung thu.
Đèn ông sao đèn kéo quân

Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, góp phần đưa môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh để tết Trung thu thực sự là ngày vui của trẻ thơ, góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh trong nhà trường bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Nhân dịp này, Ban giám hiệu nhà trường trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần an ủi động viên các em có một ngày Tết Trung thu thêm phần ý nghĩa.

Đặc biệt trong ngày Vui Hội Trăng Rằm, các em được chứng kiến màn múa lân truyền thống đặc sắc. Các em đều vui vẻ háo hức vì được những chú lân đến từng lớp nhảy múa, Trung thu mùa Covid nhưng niềm vui của các em đều hân hoan, rạng ngời những nụ cười tươi. Mùa Trung Thu năm 2020 chắc chắn sẽ là những kỉ niệm đẹp với các em, để khi lớn lên nhớ về mái trường Lê Lợi thân yêu các em sẽ có những kí ức tuổi thơ thật đẹp.

Một số hình ảnh Vui hội Trăng rằm của trường Tiểu học Lê Lợi:

Vui múa lân Tết trung thu Tiểu học Lê Lợi