Chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Trường Tiểu học Lê Lợi

Chủ nhật - 19/11/2023 22:05
“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta gọi đó là nghề cao quý nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Mà nở cho đời những đóa hoa thơm!”
        Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả của các thế hệ nhà giáo. Chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm kính yêu vô hạn.
        Hàng triệu nhà giáo - những người đã và đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Hàng năm cứ đến gần ngày 20/11 trên khắp các trường học của cả nước lại đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt Học tốt" chào mừng "Ngày Nhà Giáo Việt Nam".
        Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước chào mừng 41 năm ngày NGVN (20/11/1982 - 20/11/2023). Ngày 17/11/2023, được sự nhất trí của phòng GD và ĐT quận Hà Đông, Trường TH Lê Lợi tổ chức chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam trong niềm vui hân hoan khó tả.
        Trong ngày vui này, nhà trường vinh dự được đón các vị đại biểu, các nhà giáo đã nghỉ hưu tới tham dự và chia vui với thầy và trò nhà trường:
-  Ông Nguyễn Thọ Hiếu - Ủy viên thường vụ, chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc phường Hà Cầu.

- Các thầy giáo cô giáo nguyên là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ: Nhà giáo Hoàng Thị Liên - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, Nhà giáo Phạm Thị Tâm - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, Nhà giáo Trịnh Văn Kỳ  - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Lê Thị Tâm, Nhà giáo Đỗ Thị Bạch Hoa - Nguyên PHT nhà trường.

- Bà Phan Thị Thuỷ - phó trưởng ban thường trực cùng Các ông bà trong ban thường trực Hội CMHS của nhà trường.

- Các cô giáo trong BGH nhà trường: Cô giáo Đỗ Thị Minh Yến - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Cô giáo Hồ Diễm Hằng - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm và các con học sinh toàn trường đã có mặt đông đủ.
       Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ chào mừng của các em HS: Tiết mục múa Nam quốc Sơn Hà do lớp 1A7 thể hiện. Liên khúc Ngày đầu tiên đi học – Bài học đầu tiên – Em yêu trường em đến từ lớp 3A3. Và Tiết mục nhảy hiện đại của lớp 5A9 với bài Việt Nam tôi.

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của cả nước lập thành tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt nam 20/11, để ôn lại truyền thống “tôn sư trọng đạo” của ông cha ta Cô giáo Đỗ Thị Minh Yến - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu, nêu ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam.

Để bày tỏ tấm lòng của mình cũng như thay lời tri ân của học sinh toàn trường đối với các thầy giáo, cô giáo, bạn Đặng Thuỳ Dương, học sinh lớp 5A9 đại diện cho HS toàn trường lên phát biểu cảm xúc trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong gần 3 tháng qua, Trường TH Lê Lợi đã có nhiều phong trào thi đua thiết thực, sôi nổi để lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Trong đợt thi đua này đã có nhiều cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường được tuyên dương khen thưởng. Đó là những món quà quý giá chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.
- Đối với các thầy cô giáo: Nhà trường tổ chức phong trào hội giảng được 100% các thầy cô giáo và các con hưởng ứng với nhiều tiết học hay, hiệu quả, trong đó có 2 tiết đạt giải Nhất, 2 tiết đạt giải Nhì và 3 tiết đạt giải Ba.

- Đối với HS:
+ Về Văn nghệ: Khối lớp 1,2,3 với các tiết mục múa hát có 06 giải Nhất, 06 giải Nhì, 07 giải Ba và 06 giải Khuyến Khích.

Khối lớp 4,5 với các tiết mục nhảy hiện đại, khiêu vũ có 04 giải Nhất, 04 giải Nhì, 05 giải Ba và 04 giải Khuyến Khích.
+ Về Báo tường: Có 05 tờ báo tham gia dự thi với 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 02 giải Ba.
+ Về cờ vua có: 10 giải Nhất, 10 giải Nhì, 20 giải Ba và 36 giải Khuyến Khích.
+ Về phong trào thi đua “Học tập tốt, rèn luyện chăm chào mừng ngày NGVN 20/11” có 204 em Hs tiêu biểu được khen thưởng.
Buổi chào mừng kỉ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam đã khép lại trong sự ấm áp, yêu thương nồng ấm tình thầy trò. Xin gửi những lời yêu thương, những lời chúc mừng tới những thầy giáo, cô giáo trên mọi miền Tổ ngày 20/11 vui vẻ, hạnh phúc. Chúc các thầy cô luôn vững tay chèo để đưa những chuyến đò tới bến bờ thành công, hạnh phúc.
Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày 20/11 tại Trường Tiểu học Lê Lợi: