Buổi tham quan dã ngoại bổ ích của học sinh trường Tiểu học Lê Lợi

Thứ bảy - 02/12/2023 06:20
        Thực hiện Kế hoạch hoạt động ngoại khóa năm học 2023 - 2024, nhằm phát triển toàn diện cho học sinh về kiến thức và kĩ năng sống, đồng thời tạo một sân chơi lành mạnh giúp các em học sinh có thêm những trải nghiệm thú vị, kích thích sự sáng tạo, tự tin khám phá thế giới xung quanh. Ngày 28 - 29/12/2023, Trường Tiểu học Lê Lợi đã tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm tại Phù Đổng Green Park. Tham gia chuyến dã ngoại có Ban giám hiệu nhà trường, GVCN, một số giáo viên phụ trách.
        Tại đây các em đã được tham gia các hoạt động gần gũi với cuộc sống như: chăn nuôi, trồng cây, bắt cá…, các hoạt động thể thao: kéo co, chơi golf mini trên cỏ... Các em còn được hòa mình vào không khí truyền thống trong lễ hội đấu vật, tìm hiểu về truyền thuyết Thánh Gióng, cây tre ngà… Ngoài ra các em còn được trải nghiệm nét đặc trưng xưa với hoạt động thực hành và thưởng thức làm cơm nắm muối vừng, được học cách nấu cơm bằng bếp củi. Các em cũng được tham gia hoạt động Teambuilding sôi động tại sân khấu của Green Park.
        Chuyến tham quan của các bạn nhỏ kết thúc với sự thích thú, háo hức. Với những gì mắt thấy, tai nghe, được tự tay mình làm ra sản phẩm, đã giúp các em biết quý trọng sức lao động, biết yêu thương, sẻ chia với mọi người.
        Qua hoạt động trải nghiệm này, các em đã có thêm nhiều hiểu biết về những điều thú vị từ thế giới tự nhiên xung quanh mình. Chuyến dã ngoại đã nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, yêu lao động, yêu con người và trở thành kỉ niệm đẹp đẽ trong tuổi thơ của các em.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi tham quan, học tập: