Học sinh trường Tiểu học Lê Lợi náo nức với hoạt động trải nghiệm “Gói bánh chưng xanh”

Thứ ba - 30/01/2024 14:54
         Thực hiện Công văn số 3535/BGDĐT-GDTH ngày 19 tháng 8 năm 2019 về việc Hướng dẫn thực hiện nội dung HĐTN cấp tiểu học trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018; Thực hiện Kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2023-2024. Sáng ngày 30/1/2024, Trường Tiểu học Lê Lợi đã tổ chức Hoạt động trải nghiệm "Gói bánh chưng xanh – chào xuân Giáp Thìn 2024" với chủ đề “Xuân gắn kết - Tết yêu thương” cho học sinh toàn trường.
Với người dân Việt Nam, chiếc bánh chưng là niềm hân hoan của ngày Tết sum họp, đoàn tụ. Những chiếc bánh đẹp, dày dặn, vuông vắn được dành để bày bàn thờ cúng ông bà tổ tiên, để làm quà biếu trong dịp lễ tết. “Hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng xanh” của trường Tiểu học Lê Lợi không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện sự khéo léo, tỉ mỉ mà còn tạo cơ hội, không gian để các em học sinh tìm hiểu về phong tục, về ngày Tết cổ truyền, giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam.
          Qua sự hướng dẫn tỉ mỉ của các bậc CMHS và thầy cô giáo, các em HS đã tự tay làm được những chiếc bánh chưng xinh xắn. Các em rất thích thú và hào hứng khi cầm trên tay chiếc bánh do chính tay mình gói.
         Thông qua hoạt động trải nghiệm này các em còn được học hỏi, phát huy giá trị của bản thân, biết tôn trọng, lắng nghe, có tinh thần trách nhiệm, biết chia sẻ, yêu thương với các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Các em được rèn luyện kỹ năng làm việc như: Làm việc nhóm, lập kế hoạch, quản lý tiến độ công việc, phân công công việc.
         Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi hoạt động trải nghiệm:

Trong buổi hoạt động trải nghiệm, BGH nhà trường và Ban đại diện CMHS đã tặng những phần quà "Tết yêu thương" cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn