Trường Tiểu học Lê Lợi tổ chức Lễ báo công và kết nạp Đội viên tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ năm - 21/03/2024 15:22
Sáng ngày 21/3/2024, trong không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), CBGVNV nhà trường và các em học sinh khối 3, 4, 5 trường Tiểu học Lê Lợi đã có một buổi lễ đặc biệt tại Quảng trường Ba Đình lịch sử: Lễ báo công dâng Bác và Lễ kết nạp Đội viên mới.
         Hòa chung niềm vui chung của cả nước, thầy và trò trường Tiểu học Lê Lợi vô cùng xúc động khi được nghe lời căn dặn của Bác Hồ với Thiếu niên Nhi đồng. Lời Bác như lời cha dặn con, giản dị mà ấm áp, khiến nhiều người không kìm được nước mắt.
          Cô giáo Đỗ Thị Minh Yến, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đã thay mặt thầy và trò báo cáo với Bác những thành tích xuất sắc mà nhà trường đạt được trong những năm học qua. Chúng con cũng xin với Bác rằng thầy trò nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực dạy tốt, học tốt để góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.
          Buổi lễ đặc biệt này còn là kỷ niệm không thể nào quên đối với 454 em học sinh khối 3, 4 và 5 khi được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Thay mặt cho các bạn đội viên mới, em Đỗ Huyền Châu, học sinh lớp 3A3, đã lên phát biểu cảm tưởng và đọc lời hứa đội viên. Lời hứa vang vọng trong không khí trang nghiêm như lời khẳng định về ý chí quyết tâm của các em trong học tập và rèn luyện.
          Sau Lễ báo công và kết nạp Đội, thầy trò nhà trường được vào viếng Bác Hồ. Khoảnh khắc được nhìn thấy Bác, được đứng bên Bác thật sự là những giây phút thiêng liêng, xúc động khó tả. Lời Bác dặn lại vang lên trong tâm trí mỗi người, tiếp thêm động lực để thầy trò nhà trường tiếp tục phấn đấu, xứng đáng với niềm tin của Bác. Cũng trong buổi hoạt động này, nhà trường đã tổ chức cho các em HS xem phim tại rạp chiếu phim CGV. Đây là một món quà ý nghĩa dành tặng các em HS đã cố gắng phấn đấu và có nhiều thành tích tốt trong học tập. Các em rất thích thú khi được xem phim hoạt hình vui nhộn và hấp dẫn.
          Lễ báo công và kết nạp Đội được tổ chức tại Lăng Bác là một hoạt động giáo dục ý nghĩa, giúp thầy trò trường Tiểu học Lê Lợi thêm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, từ đó biết trân trọng những giá trị tốt đẹp mà Bác đã dành cho thế hệ trẻ. Đây cũng là nguồn động lực to lớn để thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.
          Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ: