Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" Liên đội trường Tiểu học Lê Lợi

Thứ hai - 06/05/2024 15:54
          Sáng ngày 6/5/2024, Liên đội trường Tiểu học Lê Lợi đã tổ chức sôi nổi hoạt động Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử. Hoạt động đã thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh, giáo viên và phụ huynh nhà trường, góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc và tinh thần đoàn kết của nhân dân ta.

Mở đầu hoạt động là màn văn nghệ chào mừng với chủ đề “Điện Biên ngời sáng” do các em đội viên và các thầy cô giáo trong đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn.

Sau bài phát biểu khai mạc của cô giáo Vũ Thị Bích Hường - Phó hiệu trưởng nhà trường, các em đã cùng cô TPT ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Pháp, đặc biệt là chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu. Các em học sinh được nghe kể về những chiến công vang dội của cha ông ta, về tinh thần dũng cảm, kiên cường của quân và dân ta trong cuộc chiến đấu bảo vệ độc lập tự do cho Tổ quốc. “... Để có được chiến thắng vang dội phải kể đến sự lãnh đạo tài tình của Đảng, của Bác Hồ và tài thao lược của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Bên cạnh đó là sự hi sinh xương máu của biết bao anh hùng như anh hùng Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn pháo, anh hùng Bế Văn đàn lấy thần mình làm giá súng…Các anh đã hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ....”. Bạn Từ Anh Tuấn - HS lớp 5A5 đã kể về tấm gương anh hùng Phan Đình Giót - Người anh hùng Điện Biên bất tử, một tấm gương anh dũng, hy sinh quên mình vì Tổ quốc.
         70 năm trôi qua, nhưng tinh thần Điện Biên vẫn mãi sống động trong tâm hồn mỗi người con Việt Nam. Điện Biên đã là bài học lớn lao cho chúng ta về sự đoàn kết, quyết tâm và ý chí kiên cường của dân tộc. Điện Biên đã chứng minh rằng, với lòng yêu nước và sự đoàn kết của toàn dân tộc, không có gì là không thể.

Tại buổi Liên hoan, Liên đội đã khen thưởng các em học sinh có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và những học sinh có các bài vẽ tranh tiêu biểu trong cuộc thi vẽ tranh chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Cuối chương trình là tiết mục “Nhảy sạp” sôi động đã thu hút sự tham gia đầy hào hứng, nhiệt tình của các thầy giáo cô giáo và các em học sinh.

Chương trình Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các em học sinh, giáo viên nhà trường. Thông qua hoạt động này, các em học sinh đã được ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, được giáo dục về lòng yêu nước, tự hào dân tộc và tinh thần đoàn kết. Đây là hành trang quý báu giúp các em trưởng thành, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tương lai. Hãy cùng nhau giữ mãi ngọn lửa của tinh thần Điện Biên, hãy tiếp tục bước đi trên con đường mà những anh hùng Điện Biên đã mở ra, để Việt Nam ta ngày càng vững bước trên con đường phát triển, hội nhập, sánh vai với các cường quốc năm châu như lòng Bác hằng mong muốn.
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên":

3621ab1cc56864363d7914